Hội cựu giáo chức trường thpt lương ngọc quyến tổ chức gặp mặt và mừng thọ hội viên nhân kỉ niệm 71 năm ngày truyền thống

Tháng 3 là tháng đong đầy niềm vui, kỷ niệm của các thế hệ giáo viên trường THPT Lương Ngọc Quyến anh hùng.

Nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày truyền thống, trong không khí vui tươi của mùa xuân mới, Hội Cựu Giáo Chức của trường Lương Ngọc Quyến đã tổ chức gặp mặt các thế hệ thầy cô giáo để cùng nhau ôn lại kỷ niệm của những năm tháng đã giảng dạy tại mái trường thân yêu...Đặc biệt, Hội đã tổ chức chúc thọ các thày cô ở các độ tuổi "xưa nay hiếm", các thầy cô đã chia sẻ tình cảm của mình qua những bài thơ, tiếng hát...tất cả tạo nên một không khí vui vẻ, tình cảm và trân trọng, một phong cách riêng của giáo viên Lương Ngọc Quyến!

Phát biểu tại buổi Gặp mặt và mừng thọ, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường- đã sơ lược các kết quả quan trọng của Nhà trường trong năm 2016 và những định hướng hoạt động trong năm 2017. Những kết quả đạt được của năm 2016 vừa có tính tổng kết toàn diện sâu sắc hoạt động của Nhà trường trên các lĩnh vực, vừa mở ra và xây dựng các định hướng, chương trình công tác trong giai đoạn xây dựng nhà trường phát triển năm 2017.

Trong không khí xúc động, Thầy Bùi Quang Bảo - Nguyên chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã gửi bài thơ đầy tình cảm, nói lêm tâm tư  của mình trong sự nghiệp trồng người. Bài thơ có tựa đề “Tự ngẫm

Đinh Dậu mừng thọ tám lăm

Người yêu cùng thọ tám mươi trăng tròn

Bao xuân nhảy múa tung còn

Đến nay mình đã sòn sòn năm con

Tuổi cao gương sáng như son

Chiều trông phía núi chon von vơi đầy

Giữ lấy danh thầy, về hưu cùng một bầy cháu thơ

Mong sao đạt được ước mơ

Gia đình yên ấm, nghĩa tình thủy chung

Đến thì, ai cũng bay tung

Thế gian ở lại, ta về cõi xa

Chỉ cần một điệu dân ca

Người ơi, người ở cùng ta suốt đời!

Gửi tới người học trò ưu tú - Trung tướng Phan Văn Giang -Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng – người đã trưởng thành từ mái trường Lương Ngọc Quyến anh hùng và nay vẫn nặng lòng với nhà trường,  Cô Nông Thanh Tuyết - phu nhân của thầy Bùi Quang Bảo,là cô giáo chủ nhiệm đã gửi thư ngỏ tới học sinh của mình lời thăm, chúc sức khỏe và hạnh phúc, thành công thông qua các vần thơ:

GỬI HAI EM HỒNG-GIANG

Bính thân đã mãn nhiệm kỳ

Dành cho Đinh Dậu được thì lên ngôi

Hồng  Giang đôi bạn đẹp đôi

Xây nên tổ ấm thành đôi Rồng-Vàng

Phan Giang danh tướng rõ ràng

Tham-Tư lệnh sao vàng hai vai

Cả nước trông ở chàng trai

Giữ gìn biên ải- chông gai khó lường

Cô mong dũng tướng kiên cường

Để cô sung sướng có chàng trò yêu./.

Thầy cô giáo

Nông Thanh Tuyết

Bùi Quang Bảo

Trường THPT Lương Ngọc Quyến luôn trân trọng và biết ơn các thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên… những người đã lập nên và tô thắm trang sử vàng truyền thống, để chúng ta hôm nay có quyền tự hào, có trách nhiệm gìn giữ và phấn đấu phát huy. Trên chặng   đường hôm nay tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường xin hứa với các thế hệ đi trước sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu, cống hiến công sức, trí tuệ và nhiệt huyết để hoàn thành nhiệm vụ được giao ở từng vị trí công tác để trường THPT Lương Ngọc Quyến luôn xứng danh là trường Anh Hùng trong thời kỳ đổi mới, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy trong sự nghiệp "trồng người" của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.

Kính chúc các thày cô cùng gia đình  năm mới luôn mạnh khỏe, an vui, thắng lợi và Hạnh Phúc!

Bài :Dương Xuân Hải - PHT

Ảnh: Dương Xuân Hải, Mã Kim Thanh Huyền ( Cựu GV)

Nguồn: thptluongngocquyen.thainguyen.edu.vn
Năm 2020 : 22.474