Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017 của tổ Hóa – Sinh, trường trung học phổ thông Lương Ngọc Quyến. Chiều ngày 15/3/2017, tổ Hóa – Sinh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học.

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng với các đồng chí phó hiệu trưởng, các tổ trưởng chuyên môn, Ban đại diện cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên của tổ Hóa – Sinh và đặc biệt có sự góp mặt của các đồng chí tổ Hóa – Sinh trường trung học phổ thông Trại Cau.

Tiết 1 là bài thực hành: Quan sát vi sinh vật -  thuộc bộ môn Sinh học do đồng chí Nguyễn Văn Quang thực hiện tại lớp 10a9 tạo được sự hứng thú của học sinh, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dự.

Tiết 2 là bài: Axit Sunfuric, muối Sunfat  - thuộc bộ môn Hóa học do đồng chí Đào Thị Thùy Dung  thực hiện tại lớp 10a1. Bài giảng đã vận dụng các phương pháp dạy học tích cực nhằm góp phần rèn luyện tư duy, hình thành năng lực tự giải quyết vấn đề, năng lực phân tích tổng hợp của học sinh.

Chuyên đề đã nhận được đánh giá cao về sự nỗ lực của giáo viên trong việc áp dụng các phương pháp dạy học đổi mới.

Buổi sinh hoạt chuyên đề là một hoạt động mang đầy ý nghĩa, các đồng chí giáo viên tổ Hóa – Sinh của hai trường THPT Lương Ngọc Quyến và THPT Trại Cau đã trực tiếp trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ những kinh nghiệm nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của bộ môn.

Người viết: Nguyễn Thị Diệu Thúy

Ảnh: Nguyễn Thị Vân Yên