A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn 11A14 tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Theo bước chân anh bộ đội Cụ Hồ”

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, BTV Đoàn trường đã chỉ đạo 43 chi đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ”, trong đó, chi đoàn 11A14 được BTV Đoàn trường giao tổ chức sinh hoạt mẫu.

Đến dự sinh hoạt chi đoàn 11A14 có cô Phạm Thúy Hà – Tổng chủ nhiệm, Đ/c Nguyễn Trọng Tấn - Bí thư Đoàn trường, Cô giáo chủ nhiệm Phạm Hương Duyên, ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp và sự có mặt đầy đủ của 84 đồng chí là cán bộ lớp, cán bộ đoàn các chi đoàn bạn.

Tại buổi sinh hoạt truyền thống, các bạn đoàn viên thanh niên đã hiểu được ý nghĩa, xuất sứ của tên gọi thân thương mà yêu dấu “Bộ đội Cụ Hồ”. Hiểu được sự vinh quang và cao cả của “Bộ đội Cụ Hồ” trước tiên là ở lý tưởng và mục tiêu chiến đấu cao đẹp của mình. Người lính cách mạng, người lính của dân, từ dân mà ra, người lính đó được mang tên Cụ Hồ là niềm tự hào không chỉ của quân đội mà còn của cả dân tộc. Người Cha già vĩ đại ấy đã hóa thân vào quân đội ta thành niềm tin, niềm tự hào, thôi thúc quân ta “bách chiến, bách thắng”.

Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, quân đội ta từ khi ra đời đến nay “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Do đó những người lính Bác Hồ đã cùng cả nước giành được độc lập dân tộc, rồi đương đầu và đánh thắng liên tiếp thực dân Pháp cùng đế quốc Mỹ. Lịch sử chiến đấu và chiến thắng của quân đội ta gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, làm nên mốc son chói lọi trong thời đại Hồ Chí Minh.Truyền thống đó ngày càng được phát huy và càng tô thắm thêm danh hiệu vẻ vang “Bộ đội Cụ Hồ”.

Không những thế từ trong chiến tranh cho đến thời bình hôm nay, phẩm chất của anh “Bộ đội Cụ Hồ” vẫn sáng mãi. Đó là chất thép được tôi luyện từ sự giáo dục của Đảng và Bác Hồ, của quân đội và nhân dân. “Trung với Đảng, hiếu với dân” vẫn mãi là lời thề muôn đời của người lính. Những hình ảnh mang giá trị cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” không kể hết: Biên giới phía Bắc, phía Nam, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cả trong thiên tai, trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới... Có thể thấy, miền đất nào thiếu thốn và gian khổ nhất, nơi ấy có “Bộ đội Cụ Hồ”. Phẩm chất vì nhân dân quên mình đã ăn sâu vào máu thịt đối với các anh. Hai tiếng “nhân dân” đã trở thành mệnh lệnh trong trái tim của “Bộ đội Cụ Hồ”. Bởi vậy, đâu phải chỉ trong thời chiến, mà cả thời bình, nhiệm vụ cứu dân trong thiên tai, nhiệm vụ bảo vệ mỗi tấc đất biên cương đều có sự hy sinh quả cảm của người lính.

Nhà văn, nhà báo, nhà nhiếp ảnh người Mỹ Lady Borton khi sang Việt Nam đã nói: “Tôi đã đi nhiều nước trên thế giới, nhưng không ở đâu người dân lại yêu mến gọi lãnh tụ của mình là Bác, không có quân đội nào yêu mến gọi Tổng Tư lệnh bằng Anh (Anh Văn - Đại tướng Võ Nguyên Giáp) và cũng không nơi nào nhân dân yêu mến quân đội gọi là “Bộ đội Cụ Hồ”. Có thể nói “Bộ đội Cụ Hồ” là một giá trị văn hóa độc đáo, tiêu biểu trong dòng chảy của nền văn hóa Việt Nam ở thời đại Hồ Chí Minh, có sức lôi cuốn và lan tỏa đặc biệt. Mỗi khi khoác trên mình bộ quân phục, dù ở trong đơn vị hay ở nơi công cộng, họ đều thể hiện phẩm chất của người quân nhân cách mạng. Đó cũng là nét văn hóa đặc trưng của một nền văn hóa mới, văn hóa vì con người dựa trên truyền thống và cốt cách Việt Nam. Trên mọi nẻo đường của Tổ quốc, hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” đã trở thành niềm tự hào của dân tộc, hình tượng cao đẹp, nguồn cội sức mạnh Việt Nam và tấm gương tiêu biểu để giáo dục truyền thống yêu nước, giá trị nhân văn, tinh thần đoàn kết cộng đồng dân tộc cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Chi đoàn 11A14 đã tổ chức buổi sinh hoạt rất trang trọng và ý nghĩa, thể hiện sâu sắc đạo lý, truyền thống “uống nước nhớ ngồn” của dân tộc. Tại buổi sinh hoạt các em học sinh đã biểu diễn các tiểu phẩm, câu thơ, vè, các trò chơi âm nhạc,….rất lí thú và bổ ích. Đây là mô hình cần được nhân rộng trong các nhà trường và là mô hình được các chi đoàn trong trường triển khai, tổ chức sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Trọng Tấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Video
Thời tiết
Quảng cáo