A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo việt nam

Hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017), Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017.

Cuộc thi dành cho Cán bộ, giảng viên, giáo viên, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại các cơ quan trường học, cơ sở giáo dục trên cả nước. Tác phẩm dự thi là những câu chuyện thật, sinh động về tấm gương thầy cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu; về gương nhà giáo vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thi đua của ngành; về những hy sinh thầm lặng, tấm lòng nhân hậu, về tài năng, sự cống hiến của nhà giáo đối với ngành giáo dục.

    Hòa chung với không khí đó, công đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến đã triển khai cuộc thi tới Cán bộ nhân viên, giáo viên và học sinh toàn trường và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, thể hiện qua những bài viết hay, cảm động, sâu sắc.

     Sau hơn một tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 201 bài dự thi của 36 đơn vị. Kết quả ban tổ chức đã chọn ra 25 tác phẩm của 25 tác giả tiêu biểu để trao giải, trong đó có 3 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành trao giải cho các tác giải và quà lưu niệm cho các nhà giáo là nhân vật trong bài viết đạt giải

   Ngày 8-11- 2017, Công đoàn ngành giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên) đã long trọng tổ chức lễ trao giải cho những tác phẩm xuất sắc. Bên cạnh những tác giả đoạt giải, ban tổ chức cũng đã trao quà lưu niệm tôn vinh các nhân vật trong các bài viết là tấm gương thầy, cô giáo đã và đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

      Trong 5 tác phẩm gửi tham gia dự thi của trường THPT Lương Ngọc Quyến đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Cô giáo Lương Thị Huyền đã đạt giải nhất với tác phẩm “Thầy tôi- người truyền lửa” và cô giáo Vũ Thúy Hà đạt giải khuyến khích với tác phẩm “ Cô giáo vùng cao -Thắp sáng những ước mơ”. Đặc biệt tác phẩm dự thi của cô giáo Lương Thị Huyền đã vinh dự được ban tổ chức, ban giám khảo chọn là một trong 5 bài dự thi xuất sắc gửi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam tham dự vòng chung khảo toàn quốc.

Cô giáo Vũ Thúy Hà đạt giải khuyến khích

Cô giáo Lương Thị Huyền đạt giải nhất

     Đây được xem là một hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm phát hiện, lan rộng và tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, điển hình, đã giành trọn nhiệt huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, là món quà vô cùng ý nghĩa kính tặng các nhà giáo nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

                                                                                           Tin và ảnh : Lương Thị Huyền

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội