A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn văn kỷ niệm ngày phụ nữ việt nam 20/10/2017

Hòa chung với không khí hân hoan, phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017).

  - Kính thưa các quý vị đại biểu

- Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu  quý !

    Hòa chung với không  khí hân hoan, phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017).  Hôm nay, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lương Ngọc Quyến long trọng tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Thay mặt BCH công đoàn, tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các vị khách quý, các đ/c cán bộ  giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh có mặt trong buổi  mít tinh trọng thể này! Xin được gửi tới các quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các em những tình cảm thân thương và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Kính thưa quý vị!

       Dọc theo suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, con người Việt Nam đã hình thành nên biết bao phẩm chất tốt đẹp, đó là tinh thần anh dũng, kiên cường, tạo nên sức mạnh đoàn kết để tồn tại, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù. Trong tiến trình lịch sử đó, người phụ nữ Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy những giá trị bản sắc của dân tộc ta, từ thế hệ này qua thế hệ khác. Trong không khí chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam qua các thời kì lịch sử, sự cống hiến to lớn của người Phụ nữ Việt Nam cho đất nước, để cùng tôn vinh người phụ nữ VN trong cuộc sống, trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của xã hội, cùng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến những người mẹ, người chị, người vợ, người con đã và đang góp sức mình làm đẹp cho đời. Để rồi mỗi chúng ta dù ở cương vị nào cũng trân trọng và tự hào, cùng nhau phấn đấu vươn lên xứng đáng với truyền thống vẻ vang ấy.

- Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh

    Từ xưa đến nay, phẩm chất người phụ nữ Việt Nam luôn tỏa sáng trong cuộc sống đời thường, lung linh trong các áng thơ, văn. Từ Mẹ Âu Cơ đưa các con đi mở nước, đến Hai Bà Trưng, Bà Triệu phất cờ, dấy binh khởi nghĩa chống lại ách độ hộ của ngoại xâm … trong bất cứ thời đại nào cũng đều có những người phụ nữ xuất chúng, có công lao với đất nước và sống mãi trong lòng dân tộc.

    Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã bền bỉ cống hiến, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự kiện thành lập Đảng CSVN ngày 3.2.1930 đã mở ra một con đường cách mạng đúng đắn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và giải phóng phụ nữ. Đảng đã nhận định : “ Lực lượng cách mạng của phụ nữ là một lực lượng trọng yếu. Nếu quảng đại quần chúng phụ nữ không tham gia vào những cuộc đấu tranh cách mạng thì cách mạng không thắng lợi được ”. Đảng coi công tác vận động phụ nữ là 1 nhiệm vụ to lớn và trọng yếu từ đó đặt ra chủ trương thành lập “ Phụ nữ hiệp hội”. Hơn 1 năm sau khi cách mạng tháng tám thành công, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam được thành lập (lấy ngày 20.10.1930  làm ngày kỉ niệm) đã xác nhận vị thế của người phụ nữ trong XH. Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng, được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và XH, nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy nhà nước và các đoàn thể quần chúng. Họ đã phát huy ngay vai trò, sức mạnh của mình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phụ nữ đã trở thành lực lượng cách mạng quan trọng. Minh chứng cho điều đó phải kể tới những người phụ nữ Việt Nam đã dành trọn cả tuổi  thanh xuân đẹp nhất của cuộc đời mình, sẵn sàng ra trận, chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Hàng vạn cô gái trẻ đã tình nguyện gác lại những mộng mơ, tinh khôi nơi giảng đường để xung phong đến với nơi khói lửa đạn bom, khát khao muốn bảo vệ non sông với tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/ Mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Trong những năm tháng đấu tranh hào hùng ấy, khi “Tiền tuyến ra sức tiến công” thì “Hậu phương hết lòng chi viện”, những người mẹ, người vợ son sắt, thủy chung “vốn hay lam, hay làm” đã thay chồng đảm đương trọng trách lớn lao, luôn là nguồn sức mạnh để cổ vũ, động viên người chiến sĩ nơi tiền tuyến cầm chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc.

      Trong thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước, tiếp nối truyền thống vẻ vang của "Đội quân tóc dài", “Ba đảm đang”, truyền thống “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu,  Đảm đang”,  phụ nữ Việt Nam hôm nay đã và đang tiếp tục viết tiếp những thành tích vẻ vang vào trang vàng của lịch sử dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam đã nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là đội ngũ có trí tuệ, năng động, sáng tạo, vươn lên xóa đói, giảm nghèo, làm giàu, làm chủ khoa học kỹ thuật, phấn đấu vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ. Họ không chỉ là người mẹ hiền, người vợ đảm đang mà còn là những nhà lãnh đạo, nhà khoa học tài năng, những doanh nhân giỏi đóng góp nhiều công sức thực hiện thành công sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ ”, đó không chỉ là sự khích lệ, động viên mà còn là sự đánh giá, khẳng định vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam.

Kính thưa các Thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS yêu quý!

    Trường THPT Lương Ngọc Quyến có 82/103 cán bộ giáo viên, nhân viên là nữ.  Cùng với sự trưởng thành của phụ nữ Việt Nam, nữ CB viên chức và nữ sinh nhà trường qua các thế hệ đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của xã hội nói chung và sự nghiệp trồng người nói riêng.

     Trong 72 năm qua, nữ CB GV NV và nữ sinh nhà trường luôn khẳng định được vai trò quan trọng: Với 52 nữ đảng viên, 32 nữ Thạc sĩ, 60 chiến sĩ thi đua các cấp, 45 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh... đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của nhà trường. Các cô luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng, sống giản dị, yêu thương, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc; là những tấm gương giàu nghị lực; với tình yêu nghề sâu sắc, sự lao động tận tụy, thông minh, sáng tạo, tinh thần vượt khó, rất nhiều nữ nhà giáo hiện đang giữ các vị trí chủ chốt như phó hiệu trưởng, TTCM, giáo viên chủ nhiệm... Các cô không chỉ làm tốt công tác quản lí mà trong chuyên môn không ngừng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy, tích cực, chủ động, sáng tạo trong mọi công việc. Là tấm gương sáng cho HS học tập và địa chỉ gửi gắm tin cậy của các bậc phụ huynh.

         Bên cạnh thành tích của các cô giáo, các em nữ sinh trong nhà trường cũng có rất nhiều nỗ lực trong học tập và rèn luyện với ý thức và tinh thần trách nhiệm, đã và đang phấn đấu học tập, rèn luyện tốt. Kết quả đó được thể hiện trong các kì thi HSG cấp tỉnh , HSG toàn diện hàng năm… đó chính là lời khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của nữ giới trong sự nghiệp 72 năm xây dựng và phát triển của mái trường Lương Ngọc Quyến Anh Hùng.

     Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ VN, xin được trân trọng tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, xin được gửi tới nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em nữ sinh trường THPT Lương Ngọc Quyến những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các quý vị và gia đình luôn mạnh khỏe , hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chúc mỗi nữ CB GV NV của trường THPT Lương Ngọc Quyến luôn là những người con hiếu thảo, người vợ đảm, mẹ hiền; là những nhà giáo, nhà quản lí giỏi, mẫu mực giàu lòng yêu nghề, là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo,  phát huy nội lực phấn đấu vươn lên công tác tốt. Chúc các em nữ sinh luôn mạnh khỏe, xinh tươi và học tập thật tốt.

Xin trân trọng cảm ơn!

Thái Nguyên, ngày 19 tháng 10 năm 2017

Chủ tịch công đoàn

 

 

Phạm Thị Thanh Nga

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội