Bài phát biểu tri ân thầy cô và cha mẹ của học sinh khối 12 K72

Em tên là Nguyễn Thị Anh Phương, học sinh lớp 12A11. Hôm nay em rất tự hào khi đứng trên sân khấu này, đại diện cho các bạn học sinh khối 12 nói ra những suy tư, tình cảm dành cho mái trường THPT LNQ.

Ba năm học tập, rèn luyện dưới mái trường mang tên người anh hùng yêu nước Lương Ngọc Quyến là quãng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời em. Nó không quá dài xong đủ để lại trong mỗi học sinh lớp 12 chúng em rất nhiều kỉ niệm. Được khoác lên mình chiếc áo đồng phục Lương Ngọc Quyến là tất cả sự tự hào và hạnh phúc trong em. Nhớ những ngày đầu khi chúng em mới chỉ là những cô cậu học sinh lớp 10 đầy bỡ ngỡ trong một môi trường giáo dục mới. Các thầy cô giáo đã ân cần chỉ bảo, giúp đỡ để chúng em có thể nhanh chóng thích nghi. Dưới mái trường này có những người thầy, người cô như là người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

Trường Lương Ngọc Quyến trong tâm hồn chúng con là những tháng ngày đầy ý nghĩa khi được thầy cô dạy bảo, yêu thương. Những bài học đã không còn khô cứng trên trang giấy mà thấm đẫm câu chuyện cuộc sống, trở thành hành trang quý giá để chúng con vững vàng bước vào đời. Mỗi thành tích mà chúng con gặt hái được đều hằn in những giọt mồ hôi vất vả, sự hy sinh thầm lặng của thầy cô. Và khi chúng con đứng trên bục nhận những giải thưởng vinh quang, thầy cô mỉm cười hài lòng lùi ở phía sau và lại như bao lần khác, tiếp tục miệt mài ươm mầm cho một hành trình mới…Cũng đâu chỉ vậy, khi chúng con buồn vui, thành công hay thất bại, thầy cô vẫn luôn là chỗ dựa bình yên và tin cậy. Thầy cô giúp chúng con nhận ra và trân quý những giá trị tinh thần giản dị mà bền vững xung quanh mình. Chúng con xin cảm ơn thầy cô vì biết bao cảm thông sẻ chia, bao kỉ niệm ý nghĩa mà đến giờ nghĩ lại chúng con vẫn thật tự hào và hạnh phúc vì có những người cha, người mẹ thứ hai ở nơi này- và tận đáy lòng, chúng con cũng xin lỗi thầy cô vì đôi phút bồng bột, vì những lúc vô tâm, vì những nghịch nghợm rất trẻ con đã khiến thầy cô phiền muộn.

Bên cạnh sự giáo dục của thầy cô giáo, sự trưởng thành của chúng con ngày hôm nay còn là nhờ công lao của các bậc phụ huynh. Công lao của cha mẹ suốt cuộc đời này chúng con không bao giờ đền đáp được hết. Con xin gửi lời cảm ơn đến Ban đại diện phụ huynh nhà trường đã luôn quan tâm và động viên kịp thời chúng con. Đặc biệt là lời cảm ơn con xin gửi đến tất cả các bậc phụ huynh của lớp 12, những người bạn chân thành nhất của cuộc đời chúng con.

Mái trường LNQ còn là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò chúng ta, những kỉ niệm đẹp đẽ, trong trẻo và hồn nhiên. Đó là những lần cùng nhau học bài, cùng ngồi tâm sự dưới ghế đá sân trường. Và cũng có khi là mâu thuẫn, cãi cọ hay hờn ghen. Xong trên hết là tình cảm dành cho nhau. Để rồi sau này dù mỗi người một phương nhưng vẫn không quên những kỉ niệm đẹp đẽ về một thời áo trắng đến trường. Sẽ không bao giờ quên được như lời bài hát truyền thống của chúng ta vậy:
Vẻ vang truyền thống bước đi dưới ngọn cờ.

Trường lương Ngọc Quyến mãi không phai mờ

Các bạn học sinh khối 12 thân mến. Hãy bỏ qua nhé những lần giận hờn, cãi vã; tha thứ những khi hiểu lầm ganh đua. Chúng ta hãy nắm tay nhau để tình bạn thêm gắn kết, khép lại những tháng năm thanh xuân rực rỡ nhất, trong sáng nhất với trường Lương Ngọc Quyến yêu dấu. Cảm ơn thanh xuân này đã đưa chúng ta đến bên nhau. Các bạn của tôi, chỉ còn vài giờ nữa thôi, sau lễ tổng kết và tri ân lắng đọng này, chúng ta chính thức trở thành… cựu học sinh LNQ. Phải trả lại nơi đây phòng học, hành lang, ghế đá… Tất cả chỉ còn là hoài niệm thương nhớ xa xôi. Mong muốn tất cả mọi người sẽ cùng nhau trân quý khoảng thời gian ít ỏi này - Hồi ức thanh xuân của tất cả chúng ta.

Các em học sinh khối 10, 11 yêu quý, cảm ơn các em rất nhiều trong quãng thời gian qua. Anh chị mong rằng, các em sẽ là những người viết tiếp trang sử hào hùng vẻ vang của trường THPT LNQ!

Và một lần nữa, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh. Chúc các thầy cô và các bậc phụ huynh có sức khỏe thật tốt để có thể chèo lái những chuyến đò tri thức cập bến tương lai.

Xin chúc các bạn học sinh khối 12 đạt được ước mơ của mình trong kì thi tới.

Em xin cảm ơn!

Tác giả: Trịnh Xuân Hải