Giới thiệu
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" năm học 2020 - 2021

          Căn cứ công văn số 801 ngày 21/5/2019 và công văn số 1623 ngày 06/9/2019  của Sở Giáo dục Đào tạo Thái Nguyên về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục; Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11; được sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường, của BTV Thành đoàn Thái Nguyên; Đoàn trường chỉ đạo chi đoàn 11A8 tổ chức mẫu diễn đàn “xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường  cho đoàn viên thanh niên nhà trường năm học 2020 - 2021.

          Đến dự với Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” có đồng chí Dương Thảo Linh – Phó Bí đoàn trường, các đồng chí trong BCH đoàn trường, đồng chí GVCN và đại diện lớp trưởng, bí thư của 46 chi đoàn học sinh trong Nhà trường.

         Tại diễn đàn, các em học sinh được trao đổi, chia sẻ với các vị khách mời trong chương trình về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp, về thực trạng bạo hành, bạo lực học đường trong trường học hiện nay; được xem các tiểu phẩm về phòng chống bạo lực học đường do chính các bạn học sinh của trường biểu diễn. Cùng đó, học sinh toàn trường được giao lưu, trao đổi với Ban tư vấn diễn đàn về các nội dung như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp… Qua đó định hướng cho học sinh, đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức trong việc xây dựng tình bạn đẹp, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường.

 

Thông qua việc tổ chức diễn đàn đã tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường. Tạo môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện.

 Kết thúc chương trình, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức cho các lớp kí cam kết nói không với bạo lực học đường năm học 2020 – 2021. Buổi diễn đàn thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên và với quyết tâm cao, kiên quyết không để xảy ra bạo lực học đường trong nhà trường./.


Tác giả: Trịnh Xuân Hải
Nguồn:thptluongngocquyen.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết