Giới thiệu
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp trường năm học 2020 - 2021

         Thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021, chiều ngày 10 và ngày 11 tháng 10 năm  2020, Đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến tổ chức cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp trường năm học 2020 – 2021.

        Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường là Hội thi được tổ chức định kỳ một năm một lần dành cho học sinh trung học nhà trường. Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ, tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng, nhân tố sáng giá cho phong trào văn nghệ từ lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của các phong trào văn nghệ trong nhà trường, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực của học sinh.

         Tham gia Hội thi năm học 2020 - 2021 toàn trường có 46 chi đoàn đăng ký tham dự với 77 tiết mục hát, múa cụ thể là đơn ca, song ca, thể hiện nhạc cụ dân tộc, hát - múa…với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, mái trường và thầy cô thân yêu. Đáng chú ý là nhiều tiết mục được dàn dựng, đầu tư khá công phu, có minh họa của đội múa, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả và được ban giám khảo đánh giá cao. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tiết mục tham gia năm nay có sự phát triển vượt bậc về chuyên môn so với những năm học trước, các tiết mục được giáo viên và học sinh khai thác phong phú về hình thức, thể loại và nội dung phù hợp với tiêu chí của hội thi. Nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng khá công phu trong biên tập, biên đạo, âm nhạc, trang phục, đạo cụ, giành được nhiều tình cảm của khán giả và đánh giá cao của Ban Giám khảo.

        

           Theo Thể lệ Hội thi, sẽ có 02 bộ giải giành cho từng khối, cụ thể: Đối với phần thi múa và phần thi hát sẽ có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba cho từng khối. Sau 2 ngày hội thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Ban tổ chức đã tìm ra 06 giải nhất, 12 giải nhì và 18 giải ba cho các tiết mục. Qua đây, nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng chính trị - đạo đức, giúp học sinh phát triển toàn diện. Đồng thời, là dịp để thầy cô giáo và các em học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, hoạt động ngoài giờ lên lớp tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn và bổ ích cho các em học sinh. Là căn cứ để chọn ra đội tuyển tham gia hội thi giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

         Hội thi không những là một sân khấu mang tính chuyên nghiệp, mà còn là cơ hội để mỗi em học sinh trong các nhà trường phổ thông có cơ hội bộc lộ, thể hiện những năng lực tiềm ẩn của bản thân mà còn là sân chơi bổ ích, tăng cường giao lưu, chia sẻ và xây dựng hình ảnh đẹp về tuổi trẻ, lý tưởng, hoài bão và những động lực để tiếp tục thi đua, rèn luyện tốt, học tập tốt để chinh phục những mục tiêu, dự định ở phía trước.

 

 


Tác giả: Trịnh Xuân Hải
Nguồn:thptluongngocquyen.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết