Trường THPT Lương Ngọc Quyến khai mạc lớp Huấn luyện Tự vệ năm 2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, sáng ngày 23/6/2020, Ban Chỉ huy Quân Thành phố Thái Nguyên tổ chức khai mạc huấn luyện cho lực lượng tự vệ năm của Trường THPT Lương Ngọc Quyến. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Bí thư đảng bộ - Chỉ huy trưởng Trường THPT Lương Ngọc Quyến.

Trong thời gian huấn luyện từ ngày 23/6 đến ngày 01/7/2020, 26 chiến sĩ tự vệ nhà trường sẽ được học tập, huấn luyện một số nội dung cơ bản trong công tác giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự. Khóa huấn luyện còn cập nhật tình hình thời sự nổi bật và tổ chức cho học viên kiểm tra bắn đạn thật, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ.

Khóa huấn luyện nhằm giúp chiến sĩ tự vệ của Trường THPT Lương Ngọc Quyến nâng cao nhận thức chính trị; nắm chắc và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị trong biên chế; thuần thục động tác kỹ thuật cá nhân và phối hợp với đồng đội trong triển khai các hình thức chiến thuật. Kết quả của khóa huấn luyện giúp lực lượng tự vệ nhà trường cơ sở vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng ở cơ quan, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn vững chắc.