Giới thiệu
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phóng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm học 2020 - 2021

Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người. Do vậy, việc tổ chức công tác PCCC, đảm bảo an toàn PCCC cho người và tài sản tránh mọi khả năng gây ra cháy là một vấn đề rất cần thiết. Để đảm bảo an toàn PCCC công tác PCCC phải được coi trọng

Căn cứ kế hoạch số 1467 ngày 11/9/2020 của Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức tuyên truyền các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy tại các trường THPT năm 2020.

Trong sáng thứ Hai ngày 05 tháng 10 năm 2020, trường THPT Lương Ngọc Quyến đã phối hợp với phòng cảnh sát PCCC&cứu nạn cứu hộ, CA Tỉnh Thái Nguyên tổ chức 1 buổi tuyên truyền cho học sinh và 1 buổi tập huấn cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường về pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy.

 

Tại buổi tuyên truyền, học sinh toàn trường đã được nghe  đồng chí Phí Văn Chung  – Chuyên viên phòng cảnh sát PCCC&cứu nạn cứu hộ, CA Tỉnh Thái Nguyên  phổ biến những nội dung cơ bản về pháp luật PCCC, hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, phương tiện chữa cháy tại chỗ dập, hướng dẫn an toàn khi sử dụng điện, gas cho học sinh và đặc biệt là cách thoát nạn khi có cháy xảy ra. Buổi tuyên truyền giúp cho các em học sinh có được những kiến thức bổ ích cho bản thân và kể lại người thân và gia đình về buổi tuyên truyền góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.

 

Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn xác định công tác phòng ngừa là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo an toàn PCCC trong toàn trường. Qua buổi học tập, được huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC, Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, biện pháp phòng cháy chữa cháy và quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, đồng thời, được biết và thực hiện thực hành tốt các biện pháp bảo quản, quản lý và sử dụng các phương tiện PCCC để sẵn sàng ứng phó với các sự cố cháy, nổ có thể xảy ra hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và cán bộ, công nhân viên tại các nhà trường.


Tác giả: Trịnh Xuân Hải
Nguồn:thptluongngocquyen.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết