A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường thpt lương ngọc quyến hưởng ứng phong trào “thu gom giấy phế liệu” tích cực, sôi nổi

Thực hiện công văn của Công đoàn ngành Giáo dục Thái Nguyên. Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động năm học 2017 - 2018 của Công đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến. Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến phát động phong trào “Thu gom giấy phế liệu”

 

Thực hiện công văn của Công đoàn ngành Giáo dục Thái Nguyên. Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động năm học 2017 - 2018 của Công đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến. Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH,  BCH Công đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến phát động phong trào “Thu gom giấy phế liệu” nhằm mục đích xây dựng quỹ khuyến học để động viên kịp thời CBGV và học sinh có thành tích cao trong giảng dạy, học tập và công tác; hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó trong học tập, cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tích cực vươn lên. Mức vận động: Đối với cán bộ giáo viên tối thiểu là 4kg; học sinh tối thiểu là 3kg. Đúng 14h chiều ngày 18/10/2017, BCH Công đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến đã tiến hành cuộc vận động “Thu gom giấy phế liệu” tại sân hiệu bộ của nhà trường.

Phong trào “Thu gom giấy phế liệu” là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Lương Ngọc Quyến. Tham gia phong trào, các bạn đoàn viên, thanh niên được giáo dục tinh thần tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái và ý thức bảo vệ môi trường. Bằng hình thức thu gom giấy vụn các cán bộ giáo viên và học sinh đã tạo thêm nguồn quỹ để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa khác. Hoạt động này đã thu hút được hơn 2000 học sinh và hơn 100 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm. Khuôn mặt các em rạng rỡ, phấn khởi vì đã góp một phần công sức của mình vào hoạt động chung của nhà trường. Sau 1 tuần triển khai với tinh thần hưởng ứng tích cực, 6 tổ công đoàn và 43 tập thể lớp đã thu gom được 7 tấn rưỡi giấy phế liệu, với số tiền thu về là 33.000.000 đồng.

Phong trào “Thu gom giấy phế liệu” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho các em học sinh có ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và đoàn kết giúp nhau vượt khó vươn lên trong học tập và đời sống. Đồng thời tạo không khí sôi nổi, góp phần giáo dục học sinh  về ý thức yêu lao động, tinh thần thi đua  giữa các đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Qua hoạt động này giáo dục ý thức xây dựng nhà trường thân thiện, nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân, góp phần xây dựng môi trường “xanh, sạch, đẹp, an toàn”.

 

Một số hình ảnh hoạt động

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội