A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT tổ chức tuyên truyền sâu rộng về chủ quyền biển đảo tới toàn thể đoàn viên thanh niên năm học 2017 - 2018

Vùng biển và hải đảo nước ta có vị trí chiến lược hết sức to lớn, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp bảo vệ nền độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, có liên quan trực tiếp đến sự phồn vinh của đất nước, đến văn minh và hạnh phúc của nhân dân. Xác định được tầm quan trọng to lớn đó, thứ Hai, ngày 25/12/2017, trường THPT Lương Ngọc Quyến đã tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Kiều Anh – Phó Bí thư Đoàn trường đã truyền tải tới các em học sinh khái quát về biển, đảo nước ta, tiềm năng và tầm quan trọng của biển, đảo. Được tìm hiểu về chủ quyền biển đảo, đặc biệt với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Qua buổi tuyên truyền, các em  học sinh đã hiểu được được cuộc sống và quá trình học tập của các bạn học sinh, của người dân và các chiến sỹ trên đảo. Từ đó để các bạn học sinh thấy mình càng phải cố gắng học tập, chia sẻ với người dân, với chiến sỹ và các bạn học sinh nơi đây.

Tại buổi tuyên truyền, thầy giáo Phạm Lành – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời căn cặn các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước phải sống có hoài bão và khát vọng, phải cố gắng phấn đấu để thực hiện thành công hoài bão của mình.

 

Ban tổ chức có các câu hỏi giao lưu với các bạn học sinh về biển đảo và chủ q

quyền biển đảo nước ta. Đáp lại, các bạn học sinh rất hăng hái giơ tay trả lời. Hầu hết các câu trả lời của các bạn học sinh là chính xác, tuy nhiên, còn nhiều em học sinh chưa giơ tay cũng có thể do hiểu biết về chủ quyền biển đảo chưa nhiều. Thiết nghĩ, việc tuyên truyền về chủ quyền biển đảo quê hương cần được tuyên truyền thường xuyên và liên tục hơn nữa ở trong các nhà trường và được các thầy cô giáo lịch sử, địa lý lồng ghép vào trong các môn học. Có như vậy, công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo quê hương mới thực sự thiết thực và hiệu quả./.

Tác giả: Nguyễn Trọng Tấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Video
Thời tiết
Quảng cáo