Đoàn trường thpt lương ngọc quyến tích cực đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng phong trào “đền ơn đáp nghĩa”

Căn cứ công văn số 660/SGDĐT-VP ngày 04 tháng 5 năm 2017 của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên về việc hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017); Căn cứ kế hoạch số 133/KH-TĐTN ngày 24 tháng 5 năm 2017 của BTV Thành đoàn Thái nguyên về việc tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017; BTV Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Sáng thứ 7, ngày 22/7/2017 hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ - Kỳ nghỉ hồng hè năm 2017 do Thành đoàn Thái Nguyên phát động, đồng chí Nguyễn Trọng Tấn – Bí thư Đoàn trường và đ/c Nguyễn Thu Huyền – Phó Bí thư Đoàn trường đã tham gia Lễ phát động. Sau Lễ phát động, cùng với BTV Thành đoàn đi tặng quà các gia đình có công với cách mạng, tặng quà 13 Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Tối thứ 3, ngày 25/7/2017 hơn 100 ĐVTN gồm BCH Đoàn trường, chi đoàn 10A13, 10A14 đã tham gia thắp nến tri ân các Anh hùng – Liệt sỹ tại nghĩa trang Dốc lim. Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, biết ơn các Anh hùng – Liệt sỹ, những người đã ngã xuống vì nền độc lập nước nhà.

Sáng thứ 4, ngày 26/7/2017, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ, BCH Đoàn trường đã đến thăm viếng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Đỗ Thị Thu và Anh hùng lực lượng vũ trang Vũ Xuân. Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Lịch, năm nay Mẹ đã bước sang tuổi thứ 106. Mẹ có 3 người con trai lần lượt hy sinh vào năm 1968, 1970, 1972, các anh đều ra đi ở tuổi 20 – tuổi đẹp nhất của đời người. Đoàn trường thăm và tặng quà cho Mẹ Lợi – Mẹ VNAH năm nay đã ngoài 90 tuổi nhưng Mẹ vẫn rất minh mẫn và khỏe mạnh. Chúng con kính chúc các Mẹ sẽ luôn luôn mạnh khỏe để con cháu, các tổ chức đoàn thể có dịp được phụng dưỡng các Mẹ.