GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Tổ 30, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

Email: c3luongngocquyen@thainguyen.edu.vn

Điện thoại: 02083.859.402

 

Trường Trung học phổ thông Lương Ngọc Quyến được thành lập ngay sau Cách mạng Tháng Tám ở tỉnh Thái Nguyên. 76 năm hình thành và phát triển của trường là một chặng đường đầy thử thách và rất vẻ vang. Thành quả mà nhà trường đã mang lại cho đất nước, cho cách mạng, cho địa phương là hết sức phong phú. 

Sự lãnh đạo của các cấp bộ Đảng là nhân tố quan trọng đảm bảo mọi thành công của trường. Lịch sử của trường là lịch sử thực hiện thắng lợi đường lối cách mạng nói chung và đường lối giáo dục nói riêng của Đảng CSVN ở một đơn vị giáo dục.

Cuốn “Lịch sử trường Trung học phổ thông Lương Ngọc Quyến” góp phần vào việc tìm hiểu và khẳng định lịch sử nền giáo dục cách mạng của thành phố Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên thông qua lịch sử của một nhà trường tiêu biểu:  trường THPT Lương Ngọc Quyến.

Cuốn sách nhằm giáo dục các thế hệ thầy và trò về lòng biết ơn và tự hào với truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tuyên truyền trong nhân dân các dân tộc của tỉnh để thêm tự hào và tin tưởng đối với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ mà nhà trường đang đảm nhiệm, tích cực tham gia xây dựng trường về mọi mặt làm cho trường tiến lên không ngừng.

Cuốn “Lịch sử trường Trung học phổ thông Lương Ngọc Quyến” là một công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc được biên soạn dưới ánh sáng đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Viêt Nam về giáo dục, theo phương pháp luận sử học tiên tiến, đáp ứng nguyện vọng thiết tha và chính đáng của đông đảo thầy và trò đã từng dạy và học ở trường Lương Ngọc Quyến.

Trong quá trình biên soạn cuốn sách, chúng tôi luôn nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Ban Tuyên giáo Thành uỷ Thái Nguyên, nhận được những ý kiến quí báu của các đồng chí trong Ban cố vấn, ý kiến đóng góp và cung cấp tư liệu của nhiều thầy cô giáo và cựu học sinh nhà trường. Quá trình biên soạn cuốn sách được sự tham gia đầy tâm huyết, trách nhiệm của các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban biên soạn và sự giúp đỡ của Ban đại diện phụ huynh học sinh... Nhân dịp cuốn sách được xuất bản, chúng tôi xin chân thành cám ơn các đồng chí.

Ghi lại lịch sử 76 năm phát triển và trưởng thành của trường Lương Ngọc Quyến là một công việc khó khăn. Do điều kiện còn hạn chế nên cuốn sách không tránh khỏi những khiếm khuyết. Chúng tôi mong nhận được sự đóng góp ý kiến của cán bộ giáo viên, công nhân viên, các thế hệ học sinh của nhà trường và của bạn đọc để lần sau tái bản cuốn sách được hoàn chỉnh hơn.

Ban giám hiệu Trường THPT Lương Ngọc Quyến